Bắt tạm giam đối tượng dùng thuyền đi trộm tài sản trên sà lan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
DNVN - Dùng thuyền (vỏ lãi) di chuyển trên sông, quan sát thấy sà lan không có người trông coi, đối tượng đột nhập lục soát, trộm tiền, vàng… với tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.
Bắt tạm giam đối tượng dùng thuyền đi trộm tài sản trên sà lan
bị can A Mách cùng tang vật của vụ án.

Chiều 1/4, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bị can A Mách (SN 1984, ngụ ấp Hà Bao 2, xã Đa Phước, huyện An Phú về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, do không có tiền tiêu xài nên A Mách nảy sinh ý định đi trộm tài sản của người khác. Cụ thể, khoảng 22h ngày 26/3, đối tượng điều khiển thuyền composite đi đến thủy phận thuộc khu vực ấp Vĩnh Lợi, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu thì phát hiện sà lan của bà Trần Thị Thanh Thùy (SN 1986) đang neo đậu dưới sông.

Quan sát thấy không có người trông coi nên đối tượng đã đột nhập lên sà lan lục soát, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị gồm: 1 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 13 Promax, 9 chỉ vàng 24k và 15 triệu đồng. Sau khi lấy trộm được số tài sản A Mách đem về nhà cất giấu (tổng giá trị tài sản khoảng 100 triệu đồng).

Đến sáng ngày hôm sau (27/3), phát hiện bị mất tài sản nên bà Thùy đã trình báo cơ quan Công an. Tiếp nhận tin báo, lực lượng cảnh sát tiến hành xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định A Mách là đối tượng nghi vấn thực hiện vụ trộm tài sản trên nên đã cho mời đối tượng này lên làm việc.

Lúc đầu đối tượng luôn quanh co chối tội, nhưng với những chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra, A Mách đã phải cúi đầu và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật