Clip gây kinh ngạc về cảnh sống hòa hợp giữa người và rắn hổ mang chúa khổng lồ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đoạn video một người đàn ông có cử chỉ đẹp khi dội nước làm mát hổ mang chúa khổng lồ đang thu hút sự chú ý đặc biệt ở Ấn Độ.
Clip gây kinh ngạc về cảnh sống hòa hợp giữa người và rắn hổ mang chúa khổng lồ
Người đàn ông Ấn Độ dội nước giải nhiệt cho hổ mang chúa.

Trong video, người đàn ông dùng một cái xô để dội nước lên đầu hổ mang chúa. Theo truyền thông Ấn Độ, người đàn ông dường như muốn giúp hổ mang chúa khổng lồ giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Mùa nắng nóng đỉnh điểm ở Ấn Độ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6, sau đó là mùa mưa.

Sau khi dội nước, người đàn ông dùng tay sờ lên đầu hổ mang chúa, kiểm tra xem con rắn đã cảm thấy thoải mái hơn hay chưa. Người đàn ông sau đó quyết định dội thêm nước lên đầu hổ mang chúa.

Con rắn trong video tỏ ra khá thoải mái khi được dội nước mát, không có vẻ gì là muốn tấn công người hay có hành động đề phòng.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 29/3 và đã thu hút hơn 656.000 lượt xem. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự kinh ngạc khi xem video. 

Một người viết: "Con rắn hổ mang này rõ ràng có kích thước rất to lớn". Người thứ hai nói: "Không nên làm theo video, rắn luôn có thể tấn công người bất cứ lúc nào". Người thứ ba viết: "Ấn Độ đúng là vùng đất của những chuyên gia về rắn". 

Theo báo Ấn Độ, người đàn ông dường như là một chuyên gia có kinh nghiệm về rắn. Không rõ người đàn ông này có vi phạm Pháp Luật hay không vì nuôi rắn làm kiểng là hành động bị cấm ở Ấn Độ từ năm 1972.

Việc dội nước lên đầu hổ mang chúa được coi là hành động có hiệu quả trong những ngày hè, giúp chúng tránh mất nước, do loài rắn này có thể hấp thụ nước thông qua da.

Báo Ấn Độ cho biết, mùa hè ở Ấn Độ đã bắt đầu, người dân đang tất bật với việc bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ, sẵn sàng để vượt qua những ngày tháng khô nóng. Nếu có thể, mỗi người nên để nước ở nơi thoáng để các loài động vật, chim có thể tìm được nguồn nước, sống sót qua mùa hè.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật