Khoảng 1,76 triệu thuê bao đã bị khoá 1 chiều

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau ngày 31/3, 1,76 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin đã bị khóa 1 chiều.
Khoảng 1,76 triệu thuê bao đã bị khoá 1 chiều
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cục viễn thông (Bộ TT-TT), tính đến ngày 31/3 đã có 1,99 triệu thuê bao trong diện cần chuẩn hóa đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để khớp với dữ liệu quốc gia về dân cư. Như vậy, các thuê bao chưa chuẩn hóa chính thức bị khóa 1 chiều từ ngày hôm nay (1/4/2023).

Khoảng 1,76 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin.

Việc chuẩn hóa thông tin được thực hiện theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP được Bộ Thông tin Truyền thông triển khai tuyên truyền từ ngày 13/3. Việc chuẩn hóa thông tin các thuê bao hướng đến ngăn chặn SIM rác, qua đó để định danh số đi động tiến tới xử lý các tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Các nhà mạng đã gửi thông báo cho người dùng từ 15/3 để cập nhật thông tin. Chủ thuê bao có thể trực tiếp ra địa điểm giao dịch của nhà mạng, tải app,  gọi đến số điện thoại CSKH để được hỗ trợ cập nhật thông tin. Tuy nhiên, còn gần 1 nửa số thuê bao chưa được chuẩn hóa.

Như vậy, các thuê bao trên sẽ bị khóa chiều đi, chủ thuê bao sẽ chỉ có thể nhận cuộc gọi từ các người dùng khác. 

Với những thuê bao bị khóa 1 chiều, người dùng di động phải thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao để được mở lại liên lạc.

Người dùng có thể ra ngay các điểm giao dịch, hoặc gọi điện thoại đến tổng đài CSKH của nhà mạng (Tổng đài của VinaPhone: 18001091; Viettel: 198; MobiFone: 18001090), để được hỗ trợ để bổ sung thông tin. Sau khi bổ sung thông tin đầy đủ, số điện thoại sẽ không bị khóa nữa.

Sau khi bị khóa 1 chiều, nếu chủ thuê bao không chuẩn hóa thông tin, số thuê bao đó sẽ tiếp tục bị khóa 2 chiều trong 15 ngày tiếp theo, và sẽ bị thu hồi số sau 30 ngày kể từ thời điểm bị khóa 2 chiều.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật